SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 1. TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN

Ngày 30/11/ 2019 tại trường THPT Nguyễn Khuyến- TX  An Khê- Gia Lai cụm chuyên môn số 1 gồm 4 trường: THPT Nguyễn Khuyến, THPT Quang Trung, THPT DT Nội trú Đông Gia Lai và THPT Anh Hùng Núp  đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần thứ I năm học 2019-2020.

Về tham dự sinh hoạt cụm chuyên môn lần này Trường THPT Nguyễn Khuyến rất vinh dự  được đón tiếp thầy Hồ Đình Thanh và thầy Đặng Ngọc Quang là chuyên viên Phòng Trung học Phổ thông của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về chỉ đạo và tham gia sinh hoạt chuyên môn cùng cụm số 1.

Trong đợt sinh hoạt chuyên môn cụm lần này có nhiều nét mới lần đầu tiên được đưa vào như: Ứng dụng phương pháp dạy học STEM ở hai môn Vật lý- Hóa, sử dụng bảng tương tác thông minh vào trong giảng dạy đối với bôn môn Tiếng Anh – Toán, môn Tin học tổ chức ôn tập, kiểm tra (thi) trực tuyến trên website: giailai-nguyenkhuyen.ctest.online và  sử dụng Tivi thông minh, các ứng dụng internet trong giảng dạy và học tập ở các bộ môn còn lại.

Qua đợt sinh hoạt cụm chuyên môn lần này , nhiều giáo viên đã rõ hơn về phương pháp dạy học STEM đây là phương pháp dạy học mới  đón đầu đối với chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo Dục, cũng như là nhiều vấn đề chuyên môn, các ứng dụng thiết bị công nghệ thông tin vào trong giảng dạy nhằm tạo cho tiết học sinh động và nhiều hứng thú cho học sinh. Từ đây, giáo viên trong cụm thêm gần gũi, đoàn kết, hợp tác, cùng nhau học hỏi trao đổi kinh nghiệm nhằm mục đích chung là nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh nhà.

Bài viết: Huỳnh Ngọc Giang

Năm 2020 : 75.393